Tin tức |

"Chúng tôi chuyển các văn bản pháp luật phức tạp thành quy trình thực hiện đơn giản"

Giới thiệu Thư Viện Doanh Nghiệp

Tư Vấn Pháp Luật 19/09/2018 0
gioi-thieu-thu-vien-doanh-nghiep

Có rất nhiều doanh nghiệp chỉ vì thiếu kiến thức về pháp luật mà đã dẫn đến những thất bại, chia rẽ không đáng có và làm hạn chế bước phát triển của doanh nghiệp chỉ vì thiếu xây dựng cái khung pháp lý cho doanh nghiệp mình ngay từ những bước đi đầu tiên của doanh nghiệp. Thư viện doanh nghiệp ra đời với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, an toàn, hạn chế những rủi ro pháp lý hoàn toàn có thể tránh.

Có rất nhiều doanh nghiệp chỉ vì thiếu kiến thức về pháp luật mà đã dẫn đến những thất bại, chia rẽ không đáng có và làm hạn chế bước phát triển của doanh nghiệp chỉ vì thiếu xây dựng cái khung pháp lý cho doanh nghiệp mình ngay từ những bước đi đầu tiên của doanh nghiệp. Thư viện doanh nghiệp ra đời với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, an toàn, hạn chế những rủi ro pháp lý hoàn toàn có thể tránh.

Chưa bao giờ làn sóng Startup Việt Nam lại phát triển mạnh mẽ tới vậy. Hiện nay, Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nước ta đang có khoảng hơn 1.500 Startup. Mặc dù vậy, nhưng số lượng công ty khởi nghiệp thành công chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ. 

Có ý tưởng độc đáo, “gãi đúng chỗ ngứa” thị trường, có nhân lực chuyên môn cao, có số vốn ban đầu, có nguồn tài nguyên, xong thiết nghĩ, con đường của những Startup non trẻ, còn  lắm gian truân khi mà vẫn thiếu đi những người “soi đường dẫn lối”. Đối với những tân binh có tiềm lực nhưng lại non nớt kinh nghiệm, vai trò của những nhân tố mang tính định hướng là vô cùng quan trọng. Không phải những kiến thức từ cuốn sách kinh doanh dày hàng trăm trang, kinh nghiệm thực tế được chia sẻ từ người đi trước mới thật sự là điều mà các startup hiện nay đang rất “khát”. 

 

Không chỉ đơn thuần phát triển tại thị trường Việt Nam, các Startup luôn khao khát “Vươn ra biển lớn” lấn sân sang thị trường quốc tế. Như vậy, điều đầu tiên để có thể tham gia một “sân chơi quốc tế” đó là hiểu rõ về “Luật chơi” của thị trường. 
Khi mới bước đầu khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp thường bận rộn với những dự án kinh doanh mới mẻ, họ tập trung vào công tác phát triển kinh doanh - sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, thu nhập kinh doanh…, sao cho mang lại doanh thu tốt nhất cho doanh nghiệp. Ở giai đoạn này, chủ doanh nghiệp thường không đầu tư nhiều thời gian vào công tác quản trị doanh nghiệp như: xây dựng cơ cấu tổ chức doanh nghiệp, xây dựng quy trình quản lý tài chính, quản lý nội bộ, quản lý nhân sự, thang lương, bảng lương, kiểm soát chi phí, báo cáo thuế … Tuy nhiên, các công việc về quản lý doanh nghiệp như nêu trên là công việc bắt buộc hàng ngày để duy trì hoạt động của doanh nghiệp. 
Có rất nhiều doanh nghiệp chỉ vì thiếu kiến thức về pháp luật mà đã dẫn đến những thất bại, chia rẽ không đáng có và làm hạn chế bước phát triển của doanh nghiệp chỉ vì thiếu xây dựng cái khung pháp lý cho doanh nghiệp mình ngay từ những bước đi đầu tiên của doanh nghiệp.
Hiểu được những “Căn bệnh của doanh nghiệp” đang mắc phải Luật Vạn Tín đã xây dựng một kho tàng các “bảo bối” hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp trên con đường “Vươn ra biển lớn”. 
Thư viện doanh nghiệp ra đời với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, an toàn, hạn chế những rủi ro pháp lý hoàn toàn có thể tránh. 
Thư viện doanh nghiệp chuyển thể các văn bản pháp luật phức tạp thành quy trình thực hiện đơn giản. Bao gồm các vấn đề pháp lý liên quan đến:
- Thành lập doanh nghiệp
- Kiến thức kinh doanh khởi nghiệp
- Quản lí lao động
- Khai thuế ban đầu
- Kinh doanh hàng hóa dịch vụ
- Giao kết hợp đồng
- Bán hàng thu tiền
- Hạch toán chi phí
- Nộp thuế lệ phí
- Phân phối lợi nhuận

Với thư viện doanh nghiệp của Luật Vạn Tín, các doanh nghiệp không cần phải tốn nhiều thời gian để xây dựng các quy trình, quy chế, biểu mẫu liên quan đến:
-    Hồ sơ pháp lý doanh nghiệp
-    Quản trị doanh nghiệp: Sơ đồ tổ chức doanh nghiệp; phân chia chức năng nhiệm vụ cho từng phòng ban, bảng mô tả công việc và phân công công việc cho từng vị trí, xây dựng KPI cho từng lao động…
-    Quản lý nhân sự: các quy định nội bộ, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế quản lý tài chính, xây dựng thang lương, bảng lương, chế độ tiền lương, trợ cấp, bảo hiểm xã hội, chế độ thưởng phạt dành cho người lao động ….
-    Các mẫu hợp đồng phù hợp với pháp luật và nhu cầu của doanh nghiệp; 
-    Kinh doanh: các quy trình, biểu mẫu nội bộ cùng các thủ tục hành chính của từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể sẽ giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng và dễ dàng điều hành quản lý công việc kinh doanh hiệu quả hơn.
-    Quy trình, quy chế nội bộ như: quy chế quản lý tài chính, quản lý thu chi, quản lý tài sản, quản lý văn thư…
Từ những quy trình, tài liệu và biểu mẫu theo quy định pháp luật cho đến những quy trình nội bộ áp dụng thực tiễn trong doanhnghiệp. 
Thư viện doanh nghiệp là tâm huyết và kết quả đúc kết qua những năm công ty Luật Vạn Tín thực hiện tư vấn pháp luật cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp startup.
Đồng hành với thư viện doanh nghiệp là các luật sư có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, tư vấn hợp đồng giải quyết tranh chấp thương mại tại Tòa án, cùng với sự cộng tác và cố vấn của các cựu Thẩm phán dày dạn kinh nghiệm trong việc tư vấn các vấn đề doanh nghiệp, giải quyết các tranh chấp về thương mại, hợp đồng kinh tế tại các Tòa án trên khắp cả nước.